สิ่งที่ควรรู้ก่อนการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

ไส้กรองน้ำ เครื่องกรองน้ำมีหน้าที่ ?
July 24, 2019

สิ่งที่ควรรู้ก่อนการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

      การใช้งานเครื่องกรองน้ำในยุคปัจจุบันนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายคือสิ่งสำคัญแล้วน้ำเองก็เป็นองค์ประกอบสำคัญในร่างกายเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากเราดื่มน้ำที่สกปรกเข้าไปเป็นประจำก็อาจสร้างโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ให้กับตัวเองได้เช่นเดียวกัน วิธีที่จะทำให้น้ำดื่มบริสุทธิ์ สะอาด มีคุณค่าในการดื่มก็คือการใช้เครื่องกรองน้ำเข้ามาเป็นตัวช่วย ทุกวันนี้เครื่องกรองน้ำเองก็ทำออกมาหลากหลายรูปแบบหากใครที่คิดจะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจกันเสียก่อนเพื่อจะได้เป็นแนวทางสำหรับการเลือกซื้อให้เหมาะสม

ทำความรู้จักกับเครื่องกรองน้ำ

      เครื่องกรองน้ำเป็นอุปกรณ์สำหรับการขจัดเชื้อโรค สารเคมี แบคทีเรีย สารปนเปื้อนและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ปะปนมากับน้ำดื่ม สารปนเปื้อนที่ว่านี้จะถูกแยกออกเป็นขั้นตามชนิดของไส้กรองน้ำหากเป็นเครื่องกรองน้ำทั่วไปก็จะมีประมาณ 4-5 ขั้นก่อนจะได้ออกมาเป็นน้ำบริสุทธิ์สามารถดื่มได้อย่างสะอาดและปลอดภัย

ประเภทของเครื่องกรองน้ำที่วางขายทั่วไป

     1. เครื่องกรองน้ำ RO – เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ Reverse Osmosis ก็คือจะช่วยกรองแร่ธาตุต่างๆ ทั้งแบบจำเป็นและไม่จำเป็นต่อร่างกายออกไปให้หมดทำให้น้ำที่ได้มีความบริสุทธิ์มาก มีราคาสูงเนื่องจากต้องผ่านขั้นของไส้กรองน้ำ 4-5 ขั้น ทำให้มีการดูแลรักษายุ่งยากนิดหน่อย ตัวไส้กรองน้ำเองจำเป็นต้องเลือกซื้อกับบริษัทหรือตัวแทนจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ RO โดยเฉพาะ

     2. เครื่องกรองน้ำ UV – เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ Ultra Violet เป็นเครื่องกรองน้ำที่พบเห็นได้บ่อยใช้ลักษณะการกรองเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ ด้วยหลอดไฟ UV ซึ่งถือว่าได้มาตรฐาน น้ำที่กรองออกยังมีแร่ธาตุที่เหมาะสมกับร่างกาย สามารถเลือกซื้อไส้กรองน้ำเปลี่ยนเองได้

     3. เครื่องกรองน้ำ UF – เป็นเครื่องกรองน้ำระบบ Ultra Filtration จะมีขั้นของไส้กรองน้ำประมาณ 4-5 ขั้น เป็นระบบเครื่องกรองน้ำที่พัฒนามาจากเครื่องกรองน้ำ UV อีกที มีการเพิ่มไส้กรองน้ำที่เรียกว่า โพรเทคแบคทีเรียเข้ามา ง่ายต่อการดูแลรักษา การเปลี่ยนไส้กรองน้ำ ถือเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน

     การใช้งานเครื่องกรองน้ำถือเป็นอุปกรณ์อีกชนิดที่ช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้ดีขึ้นได้ ต้องเข้าใจว่ายุคสมัยนี้ทั้งสารเคมี สารพิษ เชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆ มีการปนเปื้อนภายในน้ำ อากาศ และทุกสิ่งรอบตัวเรามากมาย การจะเลือกนำอะไรเข้าสู่ร่างกายก็ควรต้องมีความปลอดภัยมากที่สุด ดังนั้นการลงทุนซื้อเครื่องกรองน้ำในราคาไม่เท่าไหร่แต่ทำให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้นย่อมคุ้มค่ากว่าต้องจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว และหากใครกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำคุณภาพ ดีสักตัวลองเข้ามาดูได้ที่P.B.K. GROUP รับรองว่าคุณจะได้พบกับเครื่องกรองน้ำที่โดนใจอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *